Pháp “lọt lưới” 6 nghi phạm vụ tấn công khủng bố

TPO - Cảnh sát Pháp, ngày 12/1, cho biết, có thể 6 nghi phạm liên quan các vụ tấn công khủng bố và bắt giữ con tin ở Paris vẫn nằm ngoài vòng pháp luật.

4 kẻ có liên quan trực tiếp đến các vụ tấn công đẫm máu ở Paris
4 kẻ có liên quan trực tiếp đến các vụ tấn công đẫm máu ở Paris

RT dẫn nguồn tin từ giới chức cảnh sát Pháp cho biết, nhà chức trách đang truy lùng các nghi phạm lẩn trốn, trong đó có kẻ lái chiếc xe Mini Cooper, dưới tên đăng ký là Hayat Boumeddiene (26 tuổi), vợ góa và tòng phạm của Amedy Coulibaly, một trong số các tay súng liên quan vụ thảm sát ở Paris.

Cảnh sát Pháp cũng đang truy lùng gắt gao Boumeddiene sau khi chồng người này là Amedy Coulibaly và 2 anh em nhà Kouachi thực hiện các cuộc tấn công khủng bố và bắt giữ con tin khiến 17 người thiệt mạng gây chấn động thế giới.

Cũng trong ngày 12/1, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu xác nhận, Boumeddiene đã đến Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/1 và lẩn trốn sang Syria hôm 8/1. Tuy nhiên, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã không kịp bắt giữ cô ta vì không có thông tin tình báo kịp thời từ Pháp. 

Sau vụ tấn công khủng bố, Pháp đã triển khai khoảng 10.000 binh sĩ trên toàn đất nước, bao gồm cả các khu có người Hồi giáo và các trường học để đảm bảo an ninh.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng