Pháp: Máy bay chở 228 khách mất tích

TP - Ngày 1/6, hãng hàng không Air France tại Paris (Pháp) cho biết chiếc máy bay chở khách loại Airbus A-330-200 của hãng này đang trên đường bay từ Rio de Janeiro (Brazil) tới Paris bỗng mất tích.

Không quân Brazil cử nhiều máy bay phản lực cất cánh từ đảo Fernando de Noroha đi tìm kiếm chiếc A-330-200 nói trên nhưng không thấy dấu hiệu nào.

Chiếc máy bay chở khách nói trên bị mất tích khi đang thực hiện chuyến bay AF 447 cất cánh từ sân bay quốc tế Rio de Janeiro lúc bảy giờ tối 31/5, giờ Brazil và dự định hạ cánh tại sân bay quốc tế Paris Charles de Gaulle lúc 11 giờ 15 trưa 1/6.

Tại sân bay Charles de Gaulle, phát ngôn viên của hãng Air France thông báo rằng “hãng Air France rất lấy làm tiếc phải công bố không có tin tức nào về chuyến bay AF 447”.

Tại Amsterdam, Hà Lan- nơi chịu trách nhiệm cung cấp thông tin và hướng dẫn bay cho chiếc máy bay A-330-200 nói trên- một phát ngôn viên hãng hàng không liên doanh Airfrance-KLM nói rằng không hề nhận được tín hiệu tiếp xúc bằng radio nào của chiếc máy bay nói trên.

Hiện thân nhân những người đi trên chuyến bay AF 447 tụ tập rất đông ở sân bay Charles de Gaulle để chờ nhận được thêm tin tức về thân nhân của họ.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng chiếc máy bay Airbus A-330-200 nói trên đã rơi, nhiều khả năng bị rơi xuống biển. 

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá