Pháp mở chiến dịch 'tìm và diệt' khủng bố trên cả nước

TPO - Tờ Guardian hôm nay cho hay cảnh sát Pháp đã tiến hành hàng loạt các cuộc đột kích tại nhiều khu vực trên cả nước để truy lùng quân khủng bố. Nhiều nghi phạm đã bị bắt giữ.

Xe cảnh sát Pháp trong chiến dịch đột kích khủng bố ở Toulouse
Xe cảnh sát Pháp trong chiến dịch đột kích khủng bố ở Toulouse

Theo Guardian, các vụ đột kích có sự phối hợp hành động bởi lực lượng chống khủng bố và cảnh sát quốc gia Pháp, được thực hiện xuyên đêm 15/11.

Các điểm đột kích gồm Toulouse, Grenoble, Calais và cả vùng ngoại ô Paris.

Vụ đột kích ở thành phố Toulouse diễn ra từ tối 15/11 và xuyên tới sáng sớm ngày Thứ Hai. Một số nguồn tin cho hay đã có 3 nghi phạm bị bắt giữ. 

Tại Calais giáp biên giới Bỉ, 20 xe cảnh sát đã được huy động, tấn công vào các điểm tình nghi ở thị trấn phía bắc Jeumont. Cảnh sát lùng sục từng ngôi nhà ở khu vực này.

Cuộc đột kích ở Grenoble diễn ra hồi 1h sáng ngày 15/11 (giờ địa phương). Cảnh sát thu giữ nhiều vũ khí trái phép. Cùng thời điểm này, khu vực ngoại ô Bobigny ở thủ đô Paris cũng bị rà soát.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Pháp cho biết chỉ ít lâu sau vụ tấn công ở Paris, cảnh sát Pháp đã chặn Salah Abdeslam, 1 trong các nghi phạm liên quan ở cửa khẩu biên giới với Bỉ. Salah cùng 2 tên khác di chuyển trên một chiếc Volkswagen Golf. 

Tuy nhiên, cảnh sát cuối cùng lại để cả 3 đi qua. Cảnh sát Pháp hiện đang truy nã Salah, với mô tả hắn là tội phạm nguy hiểm. 

Guardian, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng