Pháp: Người dân bắt đầu mệt mỏi với biểu tình

TPO - Hôm nay, bắt đầu thương thảo giữa các bên về bộ Luật Lao động sửa đổi - Hợp đồng lao động lần đầu tiên (CPE). Hôm qua là ngày biểu tình rầm rộ trên toàn quốc với hơn 3 triệu người tham gia.

Các nghiệp đoàn và Hội Sinh viên đã thu thập được những ý kiến về Bộ luật sửa đổi. Được biết trong ngày hôm nay, các bên phản đối và chính quyền sẽ cùng ngồi lại bàn về vấn đề này.

Ngày hôm qua, các cuộc biểu tình tuần hành trên khắp nước Pháp cũng có thấy xuất hiện những phần tử quấy rối. Riêng trên quảng trường Italy tại Paris ngày hôm qua, trong khoảng 1 tiếng rưỡi biểu tình, khoảng vài trăm thanh niên có ý đồ gây gổ.

4.000 cảnh sát được huy động. Không ít trong số đó mặc thường phục, áo phông quần bò và thậm chí kẻ vẽ những khẩu hiệu trên mặt, khiến khó có thể nhận ra được sự hiện diện của họ - những người không rời mắt khỏi các đám đông quấy phá.

Những phần tử quá khích cũng đã va chạm với cảnh sát. Họ ném vào đám đông người tuần hành cùng lực lượng an ninh đá và chai xăng châm lửa. Cuối ngày, 312 người đã bị bắt giữ.

Mai Hoa
Theo HTB

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá