Pháp nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hóa học

TPO - Ngày 19/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cảnh báo nước Pháp có thể đối mặt với nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hóa học hoặc sinh học.

Ông Manuel Valls. Ảnh: AFP
Ông Manuel Valls. Ảnh: AFP

Theo AFP, ông Manuel Valls đưa ra lời cảnh báo trên trong cuộc tranh luận với các nhà lập pháp tại tòa nhà Quốc hội ở Paris về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp.

“Chúng ta không loại trừ bất kỳ nguy cơ nào. Có cả nguy cơ xảy ra những vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học và sinh học”, ông Valls phát biểu.

Trong bối cảnh cuộc điều tra, truy lùng các nghi phạm khắp châu Âu sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris hôm 13/11 mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhận trách nhiệm, ông Valls cũng kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) khẩn trương áp dụng các biện pháp nhằm chia sẻ thông tin về hành khách trên các chuyến bay.

“Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm châu Âu phải thông qua các văn bản luật, để đảm bảo truy xuất nguồn gốc mọi nhóm, bao gồm cả công đoàn. Đây là điều kiện nhằm bảo đảm an ninh tập thể cho chúng ta”, ông nói thêm.

Trong khi đó, theo một chỉ thị mới ban hành của cảnh sát Pháp hôm 19/11, cảnh sát tại quốc gia này sẽ được phép mang vũ khí khi họ không làm nhiệm vụ. Pháp hiện trong tình trạng khẩn cấp sau vụ các vụ tấn công đẫm máu “Thứ Sáu đen tối ngày 13/11” khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá