Pháp phong tỏa tháp Eiffel vì sợ khủng bố

TPO - Theo Ibtimes hôm 20/9, lo sợ khủng bố khi thấy một người đàn ông mang theo ba lô lớn leo lên tháp Eiffel, lực lượng chức năng Pháp đã phải phong tỏa toàn bộ khu vực này.

Binh sỹ Pháp canh gác tháp Eiffel sau vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo.
Binh sỹ Pháp canh gác tháp Eiffel sau vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo.

Cảnh sát chống khủng bố và một máy bay trực thăng đã được cử tới hiện trường khi nhận được thông tin vụ việc lúc 9h sáng 20/9 (giờ địa phương).

Một cảnh sát làm nhiệm vụ cho biết: “Có báo cáo về một người đàn ông khả nghi mang theo một balo”. Cảnh sát cho biết thêm, người đàn ông này xuất hiện xung quanh khu vực tháp Eiffel suốt 1 tiếng đồng hồ trước khi tháp mở cửa.

Một hàng rào an ninh đã được đặt xung quanh tháp, mọi người được đưa tới bờ sông Seine gần đó. Các gian hàng bán vé tham quan tháp cũng đã phải đóng cửa.

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn người đàn ông trên, cảnh sát không tìm thấy bất cứ dấu hiệu khủng bố nào.

Tháp Eiffel thường xuyên bị các nhóm khủng bố như IS và al-Qaeda đe dọa tấn công. Hiện nước này vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Năm 2014, Pháp đã phá một âm mưu khủng bố tháp Eiffel khi cảnh sát giải mã các tin nhắn của Ali M, người Algeria, làm nghề bán thịt, 29 tuổi, sống ở Vaucluse, miền nam nước Pháp. Ali M là một trong những thành viên cấp cao nhất của al-Qaeda.

Theo tờ Le Parisien, Ali M đề nghị nhắm mục tiêu vào các nhà máy điện hạt nhân, máy bay và một loạt địa danh của Pháp trong đó có tháp Eiffel.

Theo IBTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá