Pháp quốc tang 3 ngày tưởng nhớ nạn nhân khủng bố Nice

TPO - Theo Sputnik, Pháp tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ xe tải tử thần lao vào đám đông người xem pháo hoa mừng Quốc khánh ở Nice tối ngày 14/7.

Chiếc xe tải tử thần cướp đi sinh mạng của 84 người
Chiếc xe tải tử thần cướp đi sinh mạng của 84 người

Khoảng 23h20 ngày 14/7 (theo giờ địa phương), một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. 

Theo các nhân chứng, suốt quãng đường dài 2km, nghi phạm cố tình lái xe ngoằn nghèo hình chữ Z để cán được càng nhiều người càng tốt, sau đó đối tượng bắt đầu nổ súng, giết chết nhiều người khác. Cho đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên tới con số 84, trong đó có nhiều trẻ em.

Pháp quốc tang 3 ngày tưởng nhớ nạn nhân khủng bố Nice - ảnh 1

Vụ đâm xe khủng bố đẫm máu ở Pháp diễn ra thế nào

Một người đàn ông lái xe tải màu trắng phóng nhanh trên đường Promenade ven bờ biển thành phố Nice (Pháp) rồi đâm vào đám đông trên vỉa hè tối 14/7 làm hàng chục người thiệt mạng.
Cảnh sát đang điều tra xem đối tượng còn có đồng phạm hay không. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, các nhóm ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tổ chức ăn mừng sau khi vụ tấn công diễn ra.

Theo giới chức địa phương, các nhà điều tra phát hiện trên chiếc xe tải nhiều súng và lựu đạn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đây là một hành động khủng bố đồng thời thề sẽ báo thù. Ông Hollande cũng thông báo sẽ điều động 10.000 binh sỹ trên khắp cả nước, thắt chặt biên giới và tăng cường hoạt động quân sự chống khủng bố tại Iraq và Syria. Ngoài ra, Pháp cũng kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá