Pháp sẵn sàng tăng cường trao đổi với Việt Nam trong HĐBA

TP - Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam, ông Hervé Bolot cho biết như vậy, sau khi Việt Nam được Đại hội đồng LHQ bầu làm thành viên không thường trực HĐBA.

Đại sứ Hervé Bolot
Trao đổi với Tiền phong xung quanh việc Việt Nam được Đại hội đồng LHQ bầu làm thành viên không thường trực HĐBA, Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam nói: “Cả Tổng thống lẫn Thủ tướng Pháp đã khẳng định với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Việt Nam sang Pháp rằng, phía Pháp mong muốn thiết lập một quan hệ đối thoại thường xuyên và hiệu quả về tất cả các chủ đề lớn; đồng thời, cũng muốn nhân dịp Việt Nam là thành viên của HĐBA để thúc đẩy hai nước có quan điểm ngày càng gần gũi trong các vấn đề lớn liên quan đến cân bằng toàn cầu”.

Đại sứ CH Pháp, nước hiện là 1 trong 5 thành viên thường trực của HĐBA, khẳng định phía Pháp sẵn sàng tăng cường trao đổi giữa hai bên nhân cơ hội Việt Nam trở thành thành viên không thường trực HĐBA.

Ông Hervé Bolot cũng nhấn mạnh rằng, việc Việt Nam tham gia vào HĐBA cho thấy quyết tâm lớn lao của Việt Nam được đảm đương những trách nhiệm quốc tế mới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá