Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử

TPO-Tại Kenya, quê hương đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, pháp sư John Dimo sử dụng những vỏ sò, xương và một số đồ tế dự đoán người giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra hôm nay.

Pháp sư John Dimo đoán ông Obama sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ
Pháp sư John Dimo đoán ông Obama sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ

Sau khi ném các vật tương tự như những con xúc xắc bên ngoài túp lều ở làng Kogelo, ông Dimo, pháp sư 105 tuổi chỉ vào một chiếc vỏ sò trắng và tuyên bố: “Ông Obama chắc chắn sẽ giành chiến thắng”.

Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử - ảnh 1

Phần lớn người dân Kenya, quê hương của Tổng thống Obama, đều hi vọng ông sẽ vượt qua đối thủ Đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc đua đầy gay cấn.

Pháp sư Kenya đoán ông Obama sẽ đắc cử - ảnh 2

Trong khi các cuộc thăm dò dư luân ở Mỹ sử dụng các biện pháp như phỏng vấn, phân tích thống kê và công nghệ dự đoán kết quả cuộc bầu cử Mỹ thì ông Dimo sử dụng đến những “kỹ thuật” do cha mình truyền lại, và ông rất tin tưởng vào phép dự đoán của mình.

Các thành viên của giáo đoàn cầu nguyện cho ông Obama đắc cử tại Giáo hội Công giáo St. Richard ở Kogelo, tây Kenya vào hôm chủ nhật, 4-11
Các thành viên của giáo đoàn cầu nguyện cho ông Obama đắc cử tại Giáo hội Công giáo St. Richard ở Kogelo, tây Kenya vào hôm chủ nhật, 4-11.

Ông Obama có mẹ là người Kansas (Mỹ), bố là người Kenya. Ông có tất cả 6 anh em cùng cha khác mẹ.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng