Pháp: Thị trưởng rao bán “chữ ký ủng hộ” cho ứng cử viên Tổng thống

TP - Một thị trưởng ở vùng Normandy, ông Andre Garrec đang rao bán đấu giá sự ủng hộ chính trị cho ứng cử viên Tổng thống nào trả giá cao nhất.

Ông Le Pen đang rất cần chữ ký ủng hộ
Thị trưởng Andre Garrec cho biết sẽ sử dụng số tiền bán được từ cuộc đấu giá sự ủng hộ chính trị để xây trường học, câu lạc bộ xe đạp, hiệp hội văn hóa tại làng Noron la Poterie (vùng Normandy), nơi có gần 300 cư dân, ở miền bắc nước Pháp.

Ứng cử viên Tổng thống cần 500 chữ ký ủng hộ từ các quan chức được bầu chọn, đặc biệt là thị trưởng, mới đủ tư cách tham gia tranh cử. Có hơn 40 ứng cử viên tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Pháp, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng, danh tiếng để thu thập đủ 500 chữ ký ủng hộ trước hạn cuối cùng vào ngày 16/3.

Thị trưởng Andre Garrec cho biết rất ngạc nhiên vì đến nay vẫn có ít ứng cử viên Tổng thống thu thập đủ 500 chữ ký nên cuộc đấu giá đặc biệt này sẽ thu được nhiều tiền. Đến nay, Thị trưởng Andre Garrec đã nhận được nhiều cuộc điện thoại từ các ứng cử viên Tổng thống muốn mua sự ủng hộ của ông.

Nhà lãnh đạo phe cực hữu Jean Marie Le Pen- 79 tuổi, lần thứ 5 tranh cử Tổng thống - là một trong những người đang rất cần chữ ký ủng hộ của Thị trưởng Andre Garrec. Đến nay, ông Le Pen mới chỉ có được 90 chữ ký ủng hộ. Marine, con gái ông Le Pen, cho biết việc tìm chữ ký ủng hộ ngày càng khó khăn vì các quan chức thường không muốn cho không chữ ký.  

D.H
Theo Independent, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá