Pháp thực hiện 300 cuộc truy quét khủng bố trong 10 ngày

TPO - Cảnh sát Pháp đã tiến hành 300 cuộc truy quét khủng bố ở Paris sau hàng loạt vụ tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm vào nhiều địa điểm ở thủ đô nước này hôm 13/11.

Cảnh sát Pháp tuần tra khu vực trung tâm Paris. Ảnh: EPA
Cảnh sát Pháp tuần tra khu vực trung tâm Paris. Ảnh: EPA

Hãng Tass ngày 23/11 dẫn lời Tư lệnh cảnh sát Pháp, ông Michel Cadot cho biết, các lực lượng an ninh Pháp đã tiến hành gần 300 cuộc truy quét khủng bố ở Paris kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 13/11.

“Mức độ nguy hiểm vẫn còn cao. Chúng tôi theo dõi sát sao những thông điệp của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên Internet. Mục tiêu chống lại nước Pháp là rất rõ ràng”, Tư lệnh cảnh sát Pháp nói.

“Có tổng cộng 298 cuộc truy quét đã được thực hiện”, ông Michel Cadot nói: “10.200 cảnh sát và 6.400 binh sĩ quân đội đã tham gia vào việc bảo vệ nhà ga, sân bay, các tòa nhà công cộng, trung tâm văn hóa, bệnh viện và các hãng thông tấn Pháp”.

Trước đó, hôm 14/11, một ngày sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến hàng trăm người thương vong, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc và hiện đã được Quốc hội phê chuẩn cho kéo dài thêm ba tháng.

Kể từ đó đến nay, nhà chức trách Pháp đã tiến hành 793 vụ khám xét, thu giữ 174 vũ khí các loại.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá