Pháp trả tự do nghi can 18 tuổi vụ thảm sát tòa soạn báo

TPO - Nghi can 18 tuổi trong vụ thảm sát tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, vừa được cảnh sát Pháp trả tự do do có bằng chứng ngoại phạm, truyền thông Pháp ngày 10/1 đưa tin.

Ngươi dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát tòa soạn báo Pháp
Ngươi dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát tòa soạn báo Pháp

Theo Independent, cảnh sát Pháp đã thả Hamyd Mourad (18 tuổi) mà không có bất cứ cáo buộc nào.

Kênh tin tức i-Tele (Pháp) đưa tin, Hamyd Mourad đến từ Charleville-Mézières, người bị nghi là đồng phạm trong vụ thảm sát 12 người tại tuần báo châm biếm Charlie Hebdo, đã được trả tự do sau khoảng 50 tiếng giam giữ.

Trước đó, cảnh sát đã thông báo Hamyd là "nghi can thứ ba" chở 2 anh em nhà Kouachi tẩu thoát sau khi thực hiện vụ tấn công khủng bố hôm 7/1.

Hamyd đã cùng cha đến trình diện cảnh sát sau khi các phương tiện truyền thông đưa tên anh ta cùng hai anh em nhà Kouachi là nghi can thực hiện vụ thảm sát.

Các bạn cùng lớp của Hamyd ở trường trung học Monge de Charleville đã lên tiếng bảo vệ Hamyd và làm chứng rằng tại thời điểm xảy ra cuộc tấn công anh ta đang ngồi học trong lớp.

"Tôi rất sốc, mọi người nói nhiều thứ khủng khiếp và sai trái về tôi trên truyền thông xã hội khi tôi là một học sinh bình thường và có cuộc sống bình yên với cha mẹ", Hamyd nói.

Hamyd cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chia sẻ: "Tôi hy vọng vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của mình. Tôi không liên quan đến vụ tấn công, Cherif là anh rể của tôi và chúng tôi rất ít khi gặp nhau", Hamyd cho biết.

Chị gái của Hamyd, người kết hôn với Cherif cũng đã được trả tự do hôm 10/1 sau 3 ngày bị tạm giữ.

Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng