Pháp truy nã nghi phạm 'nguy hiểm' trong vụ khủng bố Paris

Pháp đã công bố ảnh một nghi phạm “nguy hiểm” bị truy nã vì liên quan tới các vụ tấn công đẫm máu tại Paris hôm 13/11, làm 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Nghi phạm Salah Abdeslam, 26 tuổi, được miêu tả là nguy hiểm.
Nghi phạm Salah Abdeslam, 26 tuổi, được miêu tả là nguy hiểm.

Các nguồn tin cho biết người đàn ông này đã được xác định là người thuê một chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công, khi anh ta và 2 người khác bị cảnh sát chặn lại gần biên giới Bỉ. Cảnh sát đã cho anh ta đi sau khi kiểm tra các giấy tờ tùy thân.

Cảnh sát Pháp đã phát đi một cảnh báo và công bố ảnh của Abdeslam, miêu tả anh ta cao 1,75m. Cảnh báo nói rằng anh ta là đối tượng “nguy hiểm” và khuyên công chúng không nên cố gắng tự mình tóm hắn. Mặc dù cảnh báo nói anh ta sinh tại Brussels (Bỉ) nhưng giới chức Pháp cho biết anh ta là một công dân Pháp.

Giới chức Pháp cho hay Abdeslam là một trong 3 anh em tra có liên quan tới vụ khủng bố ở Paris. Một người trong số đó nằm trong 7 kẻ tấn công đã chết trong vụ khủng bố, còn một người mới bị bắt.

Trong ngày hôm qua 15/11, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công bị bỏ lại tại Montreuil, phía đông Paris, làm dấ lên nghi ngờ rằng ít nhất 1 nghi phạm đã trốn thoát.

Chiếc xe Seat được tìm thấy tại Montreuil được tin là đã được các tay súng sử dụng khi chúng chĩa súng vào các thực khách tại các nhà hàng vào tối thứ 6. Một số khẩu AK-47 cũng được tìm thấy trên xe.

Chiếc xe Seat và một chiếc xe khác mà các tay súng sử dụng  - Volkswagen Polo - được thuê tại Bỉ. Chiếc Polo được tìm thấy gần rạp hát Bataclan, nơi 89 người bị sát hại.

Giới chức Bỉ cũng bắt giữ 7 người liên quan tới các vụ tấn công tại Paris, trong đó 4 người bị bắt ngày Chủ nhật và 3 người bị bắt một ngày trước đó.

Trong khi đó, giới chức Pháp cho biết 2 trong số 7 tên khủng bố đã thiệt mạng tại Paris tối 13/11 là người Pháp, nhưng sống tại Brussels, Bỉ.

Cho tới nay, chỉ có một tay súng đã chết bị nêu tên là Ismail Omar Mostefai, một công dân Pháp 29 tuổi. Tên này từng có lịch hình sự và đã bị tình báo Pháp coi là một phần tử cực đoan Hồi giáo tiềm tàng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá