Pháp từ chối dạy Triều Tiên bí quyết làm pho mát

TPO - Đại học Công nghiệp Sản phẩm Sữa Quốc gia Pháp (ENIL) vừa từ chối yêu cầu đào tạo 3 chuyên gia Triều Tiên công nghệ làm pho mát.

Pho mát Emmental của Thụy Sỹ là món lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rất thích
Pho mát Emmental của Thụy Sỹ là món lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rất thích

Theo Daily Mail, nhóm chuyên gia này do chính nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cử sang Pháp với mục tiêu học hỏi công nghệ sản xuất pho mát tại ENIL.

Tuy nhiên, Giám đốc trường ENIL, bà Véronique Drouet đã từ chối đào tạo nhóm chuyên gia này. “Tôi nghĩ Triều Tiên cho rằng, họ đã tìm được một trường đào tạo phù hợp. Tuy nhiên, việc đào tạo này không phù hợp với những ưu tiên và chiến lược của chúng tôi”, bà Véronique Drouet cho biết.

Trường ENIL hiện đang đào tạo 600 học viên làm pho mát, trong số này có rất ít sinh viên nước ngoài. Học viên nước ngoài của trường chỉ có một vài người từ Morocco, Nga và Senegal.

Bà Drouet nói thêm: “Chúng tôi không phát triển theo hướng đào tạo sinh viên nước ngoài. ENIL chỉ là một ngôi trường nhỏ nên không thể mở rộng việc đào tạo ra khắp thế giới. Thay vào đó, chúng tôi ưu tiên các đối tác đang có… Chúng tôi từ chối đề nghị của Triều Tiên vì rất khó để cử sinh viên trường tôi sang nước này theo chương trình trao đổi”.

Lời từ chối của ENIL có lẽ sẽ khiến nhà lãnh đạo Kim Jong Un thất vọng bởi ông là một "tín đồ" của pho mát. Pho mát Emmental của Thụy Sỹ chính là món ăn khoái khẩu của ông Kim khi du học ở quốc gia này.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá