Pháp và EU: Báo động mức tăng sử dụng Côcain

Tại cuộc hội thảo về chủ đề Côcain vừa được tiến hành cuối tuần qua ở Paris, các nhà nghiên cứu thuộc cơ quan theo dõi vấn đề ma túy của Pháp cho biết ở Pháp, cứ 10 người có 3 người đã từng sử dụng cần sa.

Bên cạnh đó, số người sử dụng côcain ở Pháp nói riêng và ở Châu Âu nói chung đã tăng mạnh.

Những kẻ buôn bán côcain không còn hoạt động ở những địa chỉ truyền thống mà đã tấn công mạnh vào giới sinh viên và người lao động trẻ. Sự gia tăng nói trên là do tăng cung, giảm giá.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết 2,6% số người Pháp đã sử dụng côcain nhất 1 lần trong đời. Qua điều tra cho thấy ở Pháp, côcain đang ảnh hưởng đến nhiều tầng lớp người dân và ở các độ tuổi khác nhau, đặc biệt tầng lớp trung lưu và giới thanh niên.

Theo các số liệu thống kê của thế giới, 1% dân số Thụy Điển, 4% dân số Đức, 9% dân số Anh đã thử côcain ít nhất 1 lần. Số người sử dụng côcain đều đặn chiếm 0,1% dân số Thụy Điển, 0,6% dân số Pháp, 1% dân số Đức và Tây Ban Nha, 2% dân số Anh.

Ủy ban Châu Âu vừa quyết định tài trợ cho công trình nghiên cứu ở 10 thành phố thuộc Liên minh Châu Âu. Công trình nói trên đã được tiến hành trong 2 năm và kết quả cho thấy 3 năm vừa qua, việc sử dụng côcain đã tăng mạnh trong toàn Liên minh Châu Âu dùng kết hợp với rượu. Tỷ lệ thiếu niên và phụ nữ mang thai sử dụng cô-ca-in cũng gia tăng.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá