Pháp xác nhận đã tiêu diệt chủ mưu khủng bố Paris

TPO - Ngày 19/11, công tố viên Pháp xác nhận, Abdelhamid Abaaoud – kẻ chủ mưu trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris (Pháp) hồi tuần trước đã bị tiêu diệt trong cuộc truy bắt của cảnh sát hôm qua.

Abdelhamid Abaaoud. Ảnh: Reuters
Abdelhamid Abaaoud. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin, Abdelhamid Abaaoud (28 tuổi), người Bỉ gốc Morocco bị cáo buộc là chủ mưu trong các vụ tấn công kết hợp bom và xả súng tại nhiều địa điểm ở Paris tối 13/11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

“Abdelhamid Abaaoud vừa chính thức được xác nhận là đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của cảnh sát. Đó là thi thể mà chúng tôi phát hiện trong tòa nhà, trên tử thi có nhiều vết đạn”, theo tuyên bố của công tố viên Pháp.

Ban đầu, cảnh sát nghĩ đối tượng này đang ở Syria nhưng cuộc điều tra đã dẫn họ tới một căn hộ ở St.Denis, ngoại ô Paris. Sau 7 giờ vây bắt nghẹt thở sáng 18/11 (giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan tới nhóm nghi phạm khủng bố ở Paris. Một nghi phạm bị bắn chết và một nghi phạm nữ đã tự cho phát nổ quả bom quấn quanh người.

Trước đó, tờ Washington Post dẫn lời hai quan chức tình báo cấp cao của châu Âu cho rằng Abdelhamid Abaaoud đã chết trong cuộc vây bắt ngày 18/11.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá