Pháp: Xe ô tô chở vũ khí đâm cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees

TPO - Nghi phạm đã lái một chiếc xe hơi chở đầy bình ga và vũ khí lao về phía cảnh sát gần Điện Elysees (thủ đô Paris), trong một cuộc tấn công được cho là “có chủ đích”.

Theo France 24, vụ việc xảy ra hôm qua, 19/6 trên đại lộ Champs-Elysees, con đường dẫn tới Khải Hoàn Môn (thủ đô Paris, Pháp).

Cụ thể, một chiếc xe hơi đã bất ngờ lao về phía lực lượng cảnh sát, nhưng may mắn không gây ra thương vong về người. Nghi phạm tử vong tại chỗ, chưa rõ có phải do bị bắn hạ hay không.

 Hiện trường vụ tấn công. 

Eric Favereau – một cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết một vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại hiện trường.

“Ngọn lửa bốc lên từ chiếc xe và cảnh sát buộc phải đập cửa, kéo tài xế ra ngoài. Tài xế được đặt nằm xuống đất trong khi những người khác nhanh chóng dùng bình cứu hỏa dập lửa”, theo Favereau.

Pháp: Xe ô tô chở vũ khí đâm cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees  - ảnh 1 Nghi phạm nằm trên mặt đất. Ảnh: Reuters

Cảnh sát cho biết tài xế lao xe vào cảnh sát là một công dân Pháp, 31 tuổi, sống ở vùng Argenteuil, ngoại ô Paris. Danh tính của nghi phạm từng được cảnh sát đưa vào danh sách theo dõi vì có nhiều dấu hiệu cho thấy người này có quan hệ với các phần tử cực đoan.

Trên chiếc xe mà nghi phạm điều khiển có chứa một bình gas và nhiều loại vũ khí khác nhau bao gồm súng ngắn và AK47, theo The Guardian.

Pháp: Xe ô tô chở vũ khí đâm cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees  - ảnh 2 Chiếc xe của nghi phạm. Ảnh: Reuters
Pháp: Xe ô tô chở vũ khí đâm cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees  - ảnh 3 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Gérard Collom gọi đây là một vụ tấn công có chủ đích nhằm vào cảnh sát. Ông Collom cho biết sẽ đề nghị chính phủ Pháp kéo dài thời gian duy trì tình trạng khẩn cấp trong cuộc họp vào thứ Tư tới.

Hiện, nước Pháp đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi thủ đô Paris bị tấn công vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Hồi tháng trước, một cảnh sát đã thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng sau một vụ xả súng trên đại lộ Champs-Elysees.

Theo The Guardian, France 24

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng