Phát hiện 18 đầu người ở sân bay Chicago

TPO-Nhân viên hải quan ở Sân bay Quốc tế O’Hare, Chicago, Mỹ vừa phát hiện ra 18 đầu người được gửi từ Rome đến cơ sở mai táng sau khi được sử dụng trong nghiên cứu y khoa, hãng tin Reuters đưa tin hôm 16-1.

Phát hiện 18 đầu người ở sân bay Chicago

Mary Paleologos, nữ phát ngôn viên văn phòng pháp y quận Cook hôm qua cho biết, “lô hàng đặc biệt” này bị hải quan giữ lại vào cuối tháng 12 vì còn thiếu giấy tờ.

Hôm qua, một công ty mai táng chịu trách nhiệm vận chuyển và mai táng những đầu người này đã đến xuất trình những giấy tờ còn thiếu.

Những chiếc đầu người này đã được ướp, đóng gói trong ba túi màu xanh và được vận chuyển từ Rome trên một chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa khoảng 1 tuần trước Giáng sinh, ông Tony Brucci, giám đốc văn phòng pháp y quận Cook cho hay.

Lô hàng được gắn mác là mẫu vật người, giới chức cho hay.

“Những đầu người này là những mẫu vật thí nghiệm sử dụng cho nghiên cứu và được bảo quản, đóng gói, dán nhãn đúng quy trình khi chúng được đưa đến sân bay từ một cơ sở nghiên cứu y khoa ở Rome”, bà Paleologos nói.

Cũng theo bà Paleologos, “ba gói hàng chứa đầu người này được gửi đến như một lô hàng hóa bình thường. Khi đi qua Hải quan Mỹ, những chiếc đầu bị máy kiểm tra X-quang phát hiện”.

Hải quan tại O’Hare đã giữ lại lô hàng vì điểm đến chưa được ghi rõ trên giấy tờ đi kèm.

Qua X-quang, các nhân viên hải quan thấy có 18 đầu người bên trong, ông Brucci nói. Chúng đã được chuyển đến phòng kiểm tra y tế vào hôm 14-1 để được bảo quản trong khi các nhân viên tiến hành điều tra về lô hàng. Một trong ba túi đựng đầu người đã được mở ra để phục vụ điều tra sơ bộ, theo ông Brucci.

Người phát ngôn Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng cho hay việc vận chuyển các bộ phận cơ thể người vì mục đích y tế là bình thường, đúng luật, miễn là có đầy đủ giấy tờ.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá