Phát hiện 9 thi thể trong viện dưỡng lão sau siêu bão

TPO - Lực lượng chức năng Nhật Bản vừa phát hiện 9 thi thể bên trong viện dưỡng lão ở miền bắc nước này sau khi siêu bão Lionrock đổ bộ vào khu vực này.

Cơn bão Lionrock đổ bộ vào miền Bắc Nhật Bản hôm 30/8
Cơn bão Lionrock đổ bộ vào miền Bắc Nhật Bản hôm 30/8

Tờ Telegraph dẫn nguồn tin từ cảnh sát Nhật Bản cho biết: Hôm 31/8, lực lượng chức năng vừa phát hiện 9 thi thể bên trong viện dưỡng lão ở miền bắc Nhật Bản sau khi siêu bão Lionrock đổ bộ vào khu vực này.

Ông Shuko Sakamoto, cảnh sát tỉnh Iwate cho biết, 9 thi thể được phát hiện trong viện dưỡng lão ở thị trấn Iwaizumi, nơi đang hứng chịu lũ lụt sau trận bão kinh hoàng. Ông nói thêm: “Chúng tôi đang cố gắng xác định danh tính của các nạn nhân”.

Các bức ảnh chụp từ trên cao của hãng tin Kyodo cho thấy nước ngập khắp nơi ở Hokkaido, tỉnh Iwate trên đảo Honshu.

Chiều ngày 30/8, siêu bão Lionrock đổ bộ vào miền bắc Nhật Bản, nơi vẫn đang chật vật phục hồi sau thảm họa sóng thần năm 2011.

Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng và du lịch Nhật Bản cho biết hôm 31/8 rằng hai con sông ở miền bắc bị vỡ đê gây lũ lụt nghiêm trọng ở Hokkaido.

Chính quyền thị trấn Minami-furano cho biết có rất nhiều người dân đang bị mắc kẹt trong các ngôi nhà hoặc buộc phải chuyển tới khu trú ẩn vì lũ. Hơn 170.000 người dân đã phải sơ tán trong đó 38.000 người ở Ofunato, bão lớn làm hư hại đường dây điện, gây ảnh hưởng cho 10.000 ngôi nhà.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá