Phát hiện âm mưu ám sát Thủ tướng Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra, hôm nay 13/7 cho biết, có một âm mưu ám sát nhằm vào ông. Ông đã nhận được báo cáo về vụ việc này từ người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia.

Thủ tướng Thái Lan,Thaksin Shinawatra
“Báo cáo này là thực. Tuy nhiên tôi không cảm thấy lo lắng”, ông Thaksin phát biểu với phóng viên bên ngoài toà nhà chính phủ.

Ông Thaksin, trung tâm của cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua ở Thái Lan, đã không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào khác về việc ai là người đứng đằng sau âm mưu này.

Một quan chức an ninh Thái Lan giấu tên nói rằng trung tâm an ninh quốc gia Thái Lan (NSC) đã cử 30 người để bảo vệ cho ông. Bình thường ông Thaksin có khoảng 12 vệ sỹ. Ông Thaksin cũng đã thuê thêm khoảng 10 người khác để bảo vệ gia đình.

Không rõ đây có phải là một âm mưu của các phần tử Hồi giáo ly khai ở miền nam Thái Lan nhằm vào Thủ tướng Thaksin hay không. Được biết, ông Thaksin là người kiên quyết không thoả hiệp và đã tiến hành nhiều chiến dịch an ninh lớn nhằm tiêu diệt những phần tử Hồi giáo nổi dậy này.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng đây là một âm mưu chính trị được tạo ra nhằm giúp ông Thaksin và đảng Người Thái yêu người Thái của ông có thêm được nhiều người ủng hộ trong cuộc bầu cử lại Quốc hội Thái Lan trong thời gian tới.

Trong thời gian gần đây, ông Thaksin đã gặp nhiều rắc rối khi phe đối lập tố cáo ông lạm dụng quyền lực và tham nhũng. Dưới sức ép từ nhiều phía, ông Thaksin đã phải từ chức tạm thời và tuyên bố sẽ trở lại trong cuộc bầu cử tới.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá