Iraq:

Phát hiện búp bê đồ chơi có gắn thiết bị nổ

TPO - Lực lượng an ninh Iraq vừa thu giữ khoảng 18 con búp bê đồ chơi có gắn thiết bị nổ, một phần trong kế hoạch đánh bom của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào cuộc hành hương của người Shia sắp tới.

Thiết bị nổ được giấu tinh vi bên trong những con búp bê.
Thiết bị nổ được giấu tinh vi bên trong những con búp bê.

Dailymail đưa tin ngày 21/11, lực lượng an ninh tại thủ đô Baghdad đã tháo ngòi, tiêu hủy 18 thiết bị nổ IEDs được giấu tinh vi bên trong những con búp bê đồ chơi trước khi chúng được mặc quần áo đẹp như thường để đánh lừa mọi người.

Đây được xem là một phần trong kế hoạch đánh bom của tổ chức cực đoan IS, nhắm vào đối tượng là trẻ em. Theo hãng thông tấn Kuwait (KUNA), lực lượng an ninh ở al-Husseiniya, đông bắc thủ đô Baghdad đã phát hiện những con búp bê trên. Lực lượng an ninh đã tháo ngòi, tiêu hủy những thiết bị nguy hiểm.

Phát hiện búp bê đồ chơi có gắn thiết bị nổ - ảnh 1 Lực lượng an ninh Iraq đã phá thành công âm mưu đánh bom của IS. 

IS lên kế hoạch rải rác những con “búp bê bom” trên đường giữa thủ đô Baghdad và thành phố Karbala – nơi hàng triệu người đạo Hồi Shia dự định sẽ đi bộ trong lễ hành hương thường niên Arbaeen vào tháng tới. Arbaeen là một trong những lễ hội thiêng liêng của người Hồi giáo Shia.

Năm ngoái, số lượng người hành hương tới thành phố Karbala đạt mức 17,5 triệu người.

Trước đó ngày 20/11, ít nhất 15 người thiệt mạng trong những vụ tấn công bom ở Baghdad, bao gồm một vụ ở nhà thờ tại khu phố Nahiyet al-Rasheed. Chưa có tổ chức ngay lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc song những cuộc tấn công gần đây ở Baghdad đều do IS thực hiện.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá