Phát hiện đường hầm ma túy xuyên biên giới Mexico-Mỹ

Ngày 13/12, cơ quan Tổng Công tố liên bang Mexico thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát hiện 2 đường hầm vận chuyển ma túy từ thành phố Tijuana, bang Baja California của Mexico tới thành phố San Diego, bang California, Mỹ.

Bên trong đường hầm bí mật của trùm ma tuý Mexico El Chapo. Ảnh: AP.
Bên trong đường hầm bí mật của trùm ma tuý Mexico El Chapo. Ảnh: AP.

Lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Mexico cho biết hai tuyến đường ngầm này (trong đó một đường hầm đang trong quá trình hoàn thiện) được băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng Sinaloa sử dụng để vận chuyển cocaine và cần sa từ Mexico vào Mỹ.

Trước đó, cũng tại khu vực biên giới giữa các bang California, Arizona của Mỹ và Mexico, các lực lượng chống ma túy hai nước đã phát hiện 3 đường hầm tương tự được dùng để vận chuyển ma túy xuyên biên giới, một trong số đó có chiều dài tới 800m.

Kể từ khi Mỹ và Mexico đẩy mạnh các nỗ lực trấn áp tội phạm ma túy, các tuyến đường hầm dưới lòng đất xuyên biên giới trở thành một lựa chọn số một đối với các tổ chức buôn bán ma túy. Không chỉ vận chuyển ma túy, những tuyến đường hầm này còn phục vụ mục đích buôn người và đưa người nhập cư trái phép vào Mỹ. 

Theo Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng