Phát hiện hơn 100 xác người trên sông Hằng

TPO - Hơn 100 thi thể được tìm thấy trôi nổi trên sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, buộc nhà chức trách ra lệnh điều tra, BBC ngày 14/1 đưa tin.

Nhiều thi thể trôi dạt trên sông Hằng.
Nhiều thi thể trôi dạt trên sông Hằng.
Theo BBC, thi thể đầu tiên được phát hiện hôm 13/1 ở bờ sông Hằng thuộc quận Unnao, bang Uttar Pradesh.
  

Sau đó, người dân tiếp tục phát hiện thêm nhiều thi thể khác bị mắc kẹt, khiến chó và kền kền liên tục tập trung nhiều tại khu vực này.
Đến ngày 14/1, nhà chức trách cho biết đã có tới 104 thi thể được vớt lên.

'Có vẻ như thủy triều xuống, những thi thể này đã nổi lên. Chúng tôi đã đưa một nhóm các chuyên gia pháp y tới thu thập mẫu vật để điều tra nguyên nhân vụ việc”, thẩm phán quận Saumya Agarwal cho biết.

Nhiều nguồn tin nói rằng, những thi thể trên là của những người bị thả xuống sông hoặc được chôn cất trên bờ sông do gia đình họ không đủ khả năng hỏa táng cho người thân quá cố. Để hỏa táng, người dân phải chi 40 USD, cao hơn nhiều so với thu nhập hàng tháng của một người nghèo.

Sông Hằng dài 2.500 km đã bị ô nhiễm nặng do chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu từ các trang trại và nước thải từ cống rãnh. Giới chức Ấn Độ lo ngại rằng việc phát hiện của rất nhiều thi thể đã phân hủy trên sông có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người dân.


Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng