Phát hiện hơn 250 hộp sọ vô danh trong ngôi mộ ở Mexico

TPO - Các nhà điều tra cho đến nay đã thu hồi hơn 250 hộp sọ từ một ngôi mộ vô danh ở tiểu bang phía đông Mexico, nơi các băng nhóm ma túy thường thủ tiêu và chôn xác các nạn nhân, một quan chức cấp cao trong chính quyền địa phương cho biết.

Thành phố Veracruz.
Thành phố Veracruz.

Reuters dẫn lời ông Jorge Winckler, thống đốc bang Veracruz (Mexico), cho biết, tính đến hết ngày 14/3, lực lượng chức năng phát hiện hơn 250 hộp sọ bên dưới một ngôi mộ ở ngoại ô thành phố Veracruz.

Nhà chức trách nghi ngờ, những hộp sọ này là của các nạn nhân bị các băng đảng ma túy giết hại và giấu xác.

“Veracruz là ngôi mộ rất lớn… Sau khi quá trình khai quật kết thúc, đây có thể được xem như ngôi mộ tập thể lớn nhất Mexico và có lẽ thuộc nhóm những ngôi mộ lớn nhất thế giới”, ông Winckler nói.

Hiện các nhà điều tra vẫn đào sâu ngôi mộ để tìm kiếm thêm hài cốt. Tuy nhiên, việc xác minh danh tính của các nạn nhân không phải là điều dễ dàng.

Veracruz là “mảnh đất màu mỡ” cho các băng đảng tội phạm khét tiếng dưới thời cựu thống đốc Javier Duarte. Ông này bị cảnh sát bắt giữ vào tháng trước, sau nhiều tháng bỏ trốn vì bị cáo buộc tổ chức tội phạm vào tháng 10/2016.

Tuy nhiên, tình trạng tội phạm và bạo lực vẫn không giảm xuống tại Veracruz. Hồi đầu tháng, cảnh sát tìm thấy 11 thi thể có dấu hiệu tra tấn gần một khu du lịch trong tiểu bang.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng