Phát hiện kho tiền vàng cách đây 200 năm

TPO - Trong quá trình thi công, một nhóm công nhân ở Úc phát hiện kho báu tiền vàng cổ tại khu vực xây dựng thuộc bờ biển phía tây nam nước Úc. Các nhà khoa học ước tính, những đồng tiền này tồn tại cách đây khoảng 200 năm, hiện có giá trị hơn 500.000 AUD (hơn 531.000 USD) trên thị trường.

Phát hiện kho tiền vàng cách đây 200 năm

Công trường nơi phát hiện kho tiền vàng cổ
Công trường nơi phát hiện kho tiền vàng cổ.

Gerry Cassidy, người phát của cảnh sát, cho biết, trong quá trình đào bới ở thành phố cảng Albany, các công nhân phát hiện một kho tiền khoảng 400 đồng sovereigns của Anh (1 sovereign có giá trị 1 bảng Anh) làm bằng vàng ròng, được sản xuất vào năm 1800, trước thời điểm người châu Âu đặt tên cho khu vực này là Albany.

Brett Joins, Giám đốc điều hành của công ty xây dựng Wauters Enterprises - đơn vị thi công và phát hiện kho báu - xác nhận, đã chuyển kho báu cho một doanh nhân địa phương tên Paul Lionetti.

Sau đó, công tác tìm kiếm diễn ra tại khu đất trên nhưng phát hiện thêm tiền vàng (số tiền vàng đào được nằm rải rác chứ không phải một chỗ).

Hiện tại, cảnh sát chưa tìm thấy tài liệu liên quan đến số tiền vàng trên. Nhiều khả năng, kho báu này sẽ được chuyển đến viện bảo tàng.

Vũ Kiều
Theo yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá