Phát hiện ‘kim loại lạ’ trong thi thể nạn nhân vụ máy bay MH17

TPO - Cơ quan An ninh Uktraine ngày 20/12 cho biết, phát hiện các mảnh kim loại “không rõ nguồn gốc” trong cơ thể của một số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn của máy bay Boeing 777, số hiệu MH17 của Malaysia.

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của Cơ quan An ninh Ukraine cho biết, “các mảnh kim loại không rõ nguồn gốc đã được tìm thấy trong thi thể một số nạn nhân vụ MU17. Chúng có thể là mảnh của tên lửa”.

Cơ quan An ninh Ukraine, thông báo dựa vào các kết quả cuộc điều tra sơ bộ của Ủy ban điều tra quốc tế vụ MH17.

Theo đó, “một số mảnh vỡ kim loại được tìm thấy trong thi thể nạn nhân không tương ứng kim loại của máy bay”.

Cùng ngày, Ủy ban điều tra quốc tế vụ MH17, trong đó có các chuyên gia Hà Lan, cũng tuyên bố khẳng định: “Qua giám định gần như toàn bộ thi thể nạn nhân vụ MH17, phát hiện trong một số thi thể của nạn nhân có các mảnh vỡ kim loại không tương ứng các kim loại tổng hợp của máy bay”, thông tin của Ủy ban cho biết, đồng thời nhận định: “Có thể là mảnh kim loại của tên lửa tấn công máy bay MH17”.

Trước đó, hồi tháng 9, đại diện Hội đồng An ninh Hà Lan cũng cho biết việc phát hiện “những mảnh vỡ lạ” được tìm thấy trong cơ thể của các thành viên phi hành đoàn của chiếc Boeing 777. 

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại vùng Donetsk ở miền Đông Ukraine hôm 17/7, làm 298 người thiệt mạng. Khi bị rơi, máy bay đang thực hiện hành trình từ Amsterdam, Hà Lan về Kuala Lumpur, Malaysia.

Trong báo cáo điều tra sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay MH17 được công bố hôm 9/9, Ủy ban An toàn của Hà Lan khẳng định: Không có dấu hiệu cho thấy MH17 bị rơi do lỗi kỹ thuật hoặc tác động của phi hành đoàn.

Các dữ liệu của hộp đen MH17 về tình trạng kỹ thuật trên chuyến bay, ghi âm buồng lái, cũng như các dữ liệu từ trạm kiểm soát không lưu cho thấy, MH17 được vận hành một cách bình thường cho đến 13h20 phút 03 giây hôm 17/7 (giờ miền Đông Ukraine), sau đó "tất cả đã kết thúc một cách đột ngột".

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá