Phát hiện mảnh vỡ máy bay Indonesia chở 10 người mất tích

TPO - Ngày 5/10, các nhà chức trách Indonesia cho biết, mảnh vỡ chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ chở theo 10 người mất tích hôm 2/10 vừa được tìm thấy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Reuters, mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở khu vực Enrekang, cách thành phố cảng Makassar, tỉnhNam Sulawesi khoảng 240km.

Viên cảnh sát Adex Yudiswan nói với hãng Reuters rằng các cư dân địa phương đã phát hiện máy bay. Tuy nhiên, ông không nêu thông tin chi tiết về tình trạng của máy bay hay số phận của các hành khách và phi hành đoàn.

Chiếc DHC-6 Twin Otter hãng hàng không tư nhân Aviastar Mandiri, cất cánh từ thị trấn Masamba mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khoảng 30 phút trước giờ dự kiến hạ cánh xuống Makassar, thủ phủ tỉnh Nam Sulawesi.

Được biết, máy bay chở theo 10 người gồm 7 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn.

Indonesia xảy ra ba tai nạn hàng không lớn trong thời gian gần đây. Hồi tháng 8/2015, máy bay ATR-42 số hiệu TGN267 của hãng hàng không Trigana Air rơi ở khu vực Papua khiến 54 người thiệt mạng. Hồi tháng 6, hơn 100 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vận tải quân sự ở thành phố Medan.

Hôm 28/12, một máy bay của hãng Air Asia chở 162 người rơi ở vùng biển Java khiến tất cả mọi người thiệt mạng khi đang thực hiện hành trình từ thành phố Surabaya (Indonesia) tới Singapore.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá