Anh:

Phát hiện máy bay không người lái tuồn ma túy vào nhà tù

TPO - Trong khi hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ và chính phủ Anh đang xem xét sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển bưu phẩm thì chính tội phạm nước này đã áp dụng công nghệ mới để gửi ma túy cho đồng bọn trong tù, theo Reuters.

Máy bay không người lái cùng túi đựng ma túy và điện thoại được phát hiện gần nhà tù Pentonville
Máy bay không người lái cùng túi đựng ma túy và điện thoại được phát hiện gần nhà tù Pentonville

Cảnh sát Anh hôm 22/8 cho biết, họ phát hiện ra 2 chiếc máy bay không người lái mang theo điện thoại di động và ma túy ở gần nhà tù Pentonville, London và đã thiết lập một tổ đặc biệt có tên Operation Airborne nhằm truy bắt những kẻ có liên quan.

Sáng sớm ngày 20/8, cảnh sát hướng sự chú ý tới một người đàn ông có những hành động khả nghi ở gần nhà tù. Khi nhận thấy mình đang lọt vào tầm ngắm của lực lượng an ninh, đối tượng bỏ chạy, vứt lại hai túi đựng ma túy và điện thoại thoại di động, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 21/8, cảnh sát tìm thấy một máy bay không người lái bị rơi khi đang định bay qua nhà tù Pentonville. Tiếp đó, họ lại phát hiện một máy bay khác đang bay là là về phía nhà tù. Cảnh sát chặn bắt máy bay và rất bất ngờ khi thấy nó chở theo một lượng lớn ma túy và 2 điện thoại di động.

Tháng trước, Amazon thông báo đang hợp tác với chính phủ Anh nhằm “tìm ra các bước cần thiết để thực hiện hoạt động phân phối bưu phẩm bằng máy bay không người lái, cho phép Amazon thử nghiệm phương pháp phân phối mới mẻ của mình”.

Tuy nhiên trong khi gã khổng lồ Mỹ này mới chỉ đang xem xét phương pháp này thì bọn tội phạm đã đi đầu với công nghệ. Truyền thông Anh đưa tin hồi tháng 2 rằng, năm ngoái có tới hơn 30 vụ máy bay không người lái chở ma túy, điện thoại, USD được tìm thấy xung quanh hoặc bên trong các nhà tù của nước này.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá