Phát hiện một kế hoạch tấn công khủng bố ở nước Anh

Một đơn vị thuộc lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS) đã phát hiện được nhóm khủng bố bị nghi là đã lên kế hoạch tấn công khủng bố ở nước Anh, sau khi nhận dạng được 4 người Anh trong khoảng 400 người thiệt mạng trong các đợt không kích của quân đội Mỹ vào các trại huấn luyện của Al-Qaeda ở Xô-ma-li hồi tháng 1/2006.

Tháng 3/2007, các đơn vị đặc nhiệm của Mỹ và Anh đã được bí mật đưa trở lại khu vực này để lấy mẫu ADN từ thi thể của những người thiệt mạng trong các đợt không kích trên.

Dựa trên các mẫu ADN này, Cục an ninh nội địa Anh (MI5) đã nhận dạng được bốn người Anh. Hiện thân nhân và bạn bè của những người này đang được đặt dưới sự giám sát bí mật với mục đích phát hiện ra các tổ chức khủng bố khác ở Anh.

Văn phòng Thủ tướng Anh không đưa ra bình luận gì về thông tin trên, song cho biết có tin nói rằng Tòa án Hồi giáo Xô-ma-li đã cấp giấy mời công khai cho những chiến binh "thánh chiến" nước ngoài đến Xô-ma-li.

Các nguồn tin tình báo lâu nay vẫn cho rằng nhiều người Hồi giáo ở phương Tây đã nhận lời mời này tới Xô-ma-li để tham dự các khóa huấn luyện quân sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá