Phát hiện nơi trùm khủng bố IS đang điều trị vết thương

Ngày 11-10, không quân Iraq đã thực hiện một cuộc không kích tại tỉnh Anbar, tiêu diệt 8 phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tuy nhiên, thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã thoát chết trong vụ không kích này.

 Trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi
Trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi

Theo nguồn tin, Bakr al-Baghdadi hiện đang điều trị ở bệnh viện Aerkayimu thuộc tỉnh Al Anbar - tỉnh miền tây của Iraq, tiếp giáp với Syria. Bệnh viện này được bảo vệ hoàn toàn bởi các phần tử khủng bố IS.

Được biết, vụ không kích hôm 11-10 của không quân Iraq là nhằm vào các thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang trên đường tới Karabla để tham dự một phiên họp với các thủ lĩnh khác của IS. 

Theo thông tin từ phía Iraq, ngay cả địa điểm họp này của IS cũng đã bị đánh bom và nhiều lãnh đạo của nhóm khủng bố này đã bị tiêu diệt hoặc đã bị thương. Đoàn xe của Bakr al-Baghdadi bị không kích và y bị thương, còn 2 chỉ huy khác đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường.

Bakr al-Baghdadi hành tung bí ẩn, thường xuyên đeo mặt nạ, y được tình báo Mỹ mệnh danh là " bóng ma". Baghdadi có quan hệ chặt chẽ với Al-Qaeda. Năm 2010, gia nhập vào tổ chức khủng bố Al-Qaeda, sau khi được tổ chức khủng bố này huấn luyện, hắn nhanh chóng trở lãnh đạo của Liên minh thánh chiến "Nhà nước Hồi giáo Iraq”. Tháng 10-2011, Mỹ chính thức coi Baghdadi là một trùm khủng bố nguy hiểm và trao thưởng 10 triệu USD cho ai tiết lộ thông tin để bắt được đối tượng này.

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá