Phát hiện thêm 4 hố chôn tập thể vụ thảm án tại Mexico

TPO - Các nhà chức trách Mexico cho biết vừa phát hiện thêm 4 hố chôn tập thể tại thành phố Iguala, bang Guerrero (miền nam Mexico), liên quan tới vụ 43 sinh viên mất tích sau khi đụng độ với nhóm tội phạm Gerroros Unidos và cảnh sát.

Khu vực những hố chôn tập thể mới được phát hiện
Khu vực những hố chôn tập thể mới được phát hiện

Bộ trưởng tư pháp Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, 4 hố chôn tập thể được phát hiện cách thành phố Mexico khoảng 200 km về phía nam. Tuy nhiên, số lượng thi thể vẫn chưa được công bố.

Cũng theo ông Karam, những hố chôn tập thể mới được phát hiện chứa cả những thi thể bị thiêu cháy và cùng vị trí với những hố chôn tập thể được phát hiện trước đó.

Tuần trước, các nhà chức trách đã tìm thấy 28 thi thể trong 6 hố chôn tập thể.

Theo BBC, 43 sinh viên của một trường sư phạm tại Ayotzinapa, bang Guerreo mất tích khi đang trên xe buýt trở về từ thành phố Iguala sau khi tới đây biểu tình về việc các nhà chức trách tuyển dụng giáo viên thiếu công bằng.

Theo Business Insider, cảnh sát và một nhóm băng đảng ma túy đã xả súng vào xe buýt khiến 6 người thiệt mạng, 25 người thiệt mạng và 43 người khác mất tích. Camera giám sát ghi lại nhiều sinh viên bị áp giải trên những chiếc xe tuần tra.

Ông Karam cũng cho biết thêm, đến nay, 34 người liên quan đến vụ việc (phần lớn là cảnh sát địa phương) đã bị bắt giữ. Hiện, nguyên nhân việc các sinh viên mất tích vẫn chưa được làm rõ.

Một số người cho rằng, nhóm sinh viên đã chọc giận băng đảng ma túy Guerreros Unidos vì từ chối chi tiền bảo kê. Trong khi đó, số khác cho rằng vụ việc có liên quan tới vợ thị trưởng Iguala bởi trong ngày đụng độ bà này đang phát biểu trước các quan chức địa phương. Cảnh sát lo ngại những sinh viên có thể làm gián đoạn bài phát biểu của bà.

Theo BBC, vợ chồng thị trưởng Iguala Jose Luis Abarca Velazquez cùng người đứng đầu cảnh sát đã không xuất hiện sau vụ việc.

Theo BBC, Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá