Phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ máy bay QZ8501

TPO - Ngày 6/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 mảnh vỡ của máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn, song vật thể quan trọng nhất là hộp đen vẫn "bặt vô âm tín".

Các thợ lặn tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay QZ8501.
Các thợ lặn tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay QZ8501.

Theo Reuters, điều kiện thời tiết xấu liên tục cản trở công tác cứu hộ. Mặc dù thời tiết hôm nay nhiều mây, có mưa nhẹ, mức sóng giảm còn từ 2 đến 3m, song đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được xác máy bay QZ8501.

Giới chức Indonesia tin rằng, đuôi và các bộ phận của thân máy bay Airbus A320-200 nằm ở độ sâu 30m dưới đáy biển Java.

Tính tới nay, bước sang ngày thứ 10 kể từ khi máy bay gặp nạn, tín hiệu từ hộp đen vẫn chưa được phát hiện. Chính quyền Indonesia chỉ có thể hy vọng tìm được hộp đen trong thời hạn 30 ngày, thời gian hộp đen còn hoạt động. 

Nhân viên cứu hộ Supriyadi cho biết, chưa phát hiện tín hiệu “ping” phát ra từ hộp đen để dò tìm vị trí của nó, có khả năng là do hộp đen đã bị chôn vùi dưới lòng biển hoặc bùn cát đã cản trở tín hiệu phát ra của nó.

Thuyền trưởng tàu tuần tra Indonesia ông Yayan Sofyan ngày hôm qua nói rằng, đã phát hiện vật thể “khả năng cao” là đuôi máy bay QZ8501, bộ phận chứa hộp đen ghi lại dữ liệu của máy bay.

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Fransiskus Bambang Soelistyo cho biết vẫn chưa xác nhận được thông tin này.

Trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thêm hai thi thể, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 39 người.

Trong khi đó, các chuyên gia pháp y đã nhận dạng được thêm 3 nạn nhân nữa, nâng tổng số nạn nhân được nhận dạng lên 16 người.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá