Phát hiện thi thể người bị chặt khúc gần tòa nhà chính phủ Mexico

TPO - RT hôm 15/8 đưa tin, nhiều túi rác chứa 3 thi thể người bị chặt từng khúc được phát hiện ở ngay trước tòa nhà chính phủ bang Guerrero, Mexico.

Tòa nhà chính phủ ở Chilpancingo, thủ phủ bang Guerrero
Tòa nhà chính phủ ở Chilpancingo, thủ phủ bang Guerrero

Theo RT, sáng ngày 14/8. Các túi rác lớn đựng thi thể người được cố ý đặt trước tòa nhà chính phủ ở Chilpancingo, thủ phủ bang Guerrero. 

Cùng ngày, cảnh sát tiếp tục phát hiện 3 thùng đựng đá, mỗi thùng chứa 1 đầu người, ngay trước một tòa nhà gần đó. Cảnh sát cho rằng 3 chiếc đầu này là của các thi thể đựng trong túi rác.

Một trong các thùng đá có mẩu giấy ghi lại lời đe dọa gửi đến các băng đảng khác chuyên cướp xe, tống tiền.

Cảnh sát đang nghi ngờ băng đảng tội phạm Los Jefes hay còn gọi là The Bosses (ông Chủ) đứng sau vụ này. Hiện các thi thể trên vẫn chưa được nhận dạng.

Thành phố Chilpancingo vốn nổi tiếng vì bạo lực giữa các băng đảng ma túy. Một trong các vụ nổi tiếng và gần đây nhất ở Guerrero là vụ 43 sinh viên trường Sư phạm Nông thôn Ayotzinapa mất tích năm 2014.

Theo RT, các sinh viên đang trên xe bus đi từ Iguala đến Guerrero để tham gia một cuộc biểu tình chống lại chính quyền địa phương thì bị cảnh sát tấn công. Chính cảnh sát bắt cóc các em và giao cho một băng đảng ở địa phương “xử lý”.

Một báo cáo điều tra độc lập cho biết, Cảnh sát Liên bang Mexico có dính líu đến cáo buộc thảm sát trên và chính quyền liên bang có biết về vụ việc này.

Triệu phú, Thị trưởng Iguala, ông José Luis Abarca Velázquez cùng vợ là Maria de los Angeles Pineda Villa đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc. Các nhà điều tra cho biết, 2 người này đã trực tiếp ra lệnh tấn công các sinh viên.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá