Phát hiện thủ đoạn tinh vi 'tẩm' ma túy vào gạo

TPO - Theo Reuters hôm nay, 24/9, hải quan Argentina vừa phát hiện 30kg ma túy tẩm vào gạo dưới mác hàng cứu trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc gửi tới châu Phi.

Hình minh họa
Hình minh họa

12 nghi phạm người Argentina và Colombia đã bị bắt trong “Chiến dịch Gạo trắng” ở thành phố Rosario, phía bắc thủ đô Buenos Aires.

Vụ việc được phát hiện vào ngày 17/9 khi chó nghiệp vụ đánh hơi thấy ma túy trong các bao gạo ở nhà kho của thành phố cảng Rosario. Tuy nhiên, nhân viên an ninh đã giữ bí mật suốt 1 tuần nhằm săn lùng những nghi phạm liên quan. Theo kế hoạch, số gạo tẩm ma túy này sẽ được chở tới Guinea- Bissau ở châu Phi.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Guillermo Gonzalez, giám đốc điều tra ma túy của hải quan Argentina cho biết, những kẻ buôn ma túy ngâm gạo vào nước đã hòa ma túy. Khi nước bốc hơi, gạo đã “ngậm” đầy ma túy.

Ông Gonzalez nói: “Đây là một phương pháp mới. Lần đầu tiên chúng tôi thấy công nghệ tinh vi như vậy”.

Ông cho rằng thay vì sử dụng một quá trình hóa học để chiết xuất ma túy từ gạo khi đến đích, những kẻ buôn ma túy có thể xay gạo thành bột mịn và đem bán.

Theo Reuters, những kẻ buôn ma túy thường dùng Argentina như một nước trung chuyển để vận chuyển ma túy sản xuất ở Bolivia, Peru và Colombia sang châu Phi sau đó đưa đến thị trường châu Âu đầy béo bở.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá