Phát hiện 'thư tuyệt mệnh' của kẻ đánh bom liều chết tại Bỉ

TPO - Một trong những kẻ đánh bom liều chết rung chuyển thành phố Brussels, Bỉ ngày 22/3 đã để lại một bức thư cuối cùng trên máy tính.

Brahim El Bakraoui. Ảnh: Mirror
Brahim El Bakraoui. Ảnh: Mirror

Các công tố viên Bỉ xác nhận, hai anh em Khalid El Bakraoui và Brahim El Bakraoui đã thực hiện vụ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek.

Theo đó, Brahim thực hiện đánh bom tại sân bay còn Khalid đánh bom tại ga tàu ngầm. Danh tính của hai tên này được xác định dựa trên dấu vân tay.

Công tố viên liên bang Bỉ Frederic Van Leeuw tiết lộ ngày 23/3, Brahim đã để lại một bức thư cuối cùng trong máy tính được tìm thấy trong thùng rác tại khu vực ngoại ô Brussels, Schaerbeek.

Nội dung trong đó cho thấy Brahim cảm thấy không an toàn và lo sợ phải ngồi tù.

“Tôi không biết phải làm gì, họ đang truy lùng tôi mọi nơi, tôi thấy không an toàn, có thể tôi sẽ phải ngồi tù cùng với anh ta (được cho là liên quan tới nghi phạm chính trong vụ khủng bố Paris Salah Abdeslam)”, theo nội dung bức thư.

Ông Van Leeuw cho biết thêm, Brahim El Bakraoui, công dân Bỉ là một trong những người đàn ông xuất hiện trong một bức ảnh tại sân bay được cảnh sát công bố.

Các vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Brussels khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương. Truyền thông Bỉ vừa rút lại thông tin bắt được kẻ chủ mưu khủng bố, khẳng định đối tượng bị bắt không phải là Najim Laachraoui – nghi phạm chính trong các vụ đánh bom. Trước đó, truyền thông Bỉ đưa tin các nhà chức trách đã bắt giữ tên này.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng