Phát hiện thuốc trừ sâu trong bánh bao của Trung Quốc

Hiệp hội những người tiêu dùng Nhật Bản ngày 13/2 cho biết họ lại phát hiện một lượng thuốc trừ sâu nhỏ trong 17 túi bánh bao được thu hồi tại Tokyo, Chiba và Saitama.

Bánh bao cũng là món ăn yêu thích của người Trung Quốc
Trong số 17 túi bánh bao trên, 16 túi (được sản xuất ngày 8/9/2007 và được thu hồi tại tỉnh Chiba và Saitama) có chứa loại thuốc trừ sâu methamidopho với hàm lượng độc tố cao, trong khi 1 túi được thu hồi tại Tokyo, có chứa loại thuốc trừ sâu dichlorvo. Tuy nhiên, do lượng thuốc trừ sâu nói trên ít nên không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Trong khi đó, các nhân viên điều tra Trung Quốc ngày càng nghi ngờ vụ ngộ độc thực phẩm gần đây tại Nhật Bản liên quan đến loại bánh bao do Trung Quốc sản xuất là do một người hoặc một số người có thù oán với nhà sản xuất gây ra.

Theo một nguồn tin giấu tên của Trung Quốc, những người không hài lòng với điều kiện làm việc tại Công ty thực phẩm Thiên Dương ở tỉnh Hà Bắc có thể đứng đằng sau vụ việc trên.

Nguồn tin cho rằng động cơ đằng sau vụ ngộ độc không thể xuất phát từ thái độ chống Nhật, mà nhiều khả năng liên quan tới điều kiện làm việc hoặc liên quan tới lãnh đạo nhà máy.

Một nhóm điều tra đặc biệt, được thành lập tại phòng an ninh công cộng của thành phố Thạch Gia Trang, đã tiến hành thẩm vấn một số công nhân của nhà máy.

Hiện nhà chức trách địa phương đang chịu sức ép lớn trong việc tìm hiểu rõ sự thật của vụ ngộ độc trên.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá