Phát hiện thủy quái 140 chân gây hoang mang

Khi thủy quái đó lật người trở lại, dễ thấy dưới lớp vỏ có rất nhiều chân không ngừng cựa quậy.

Thủy quái mới được phát hiện.
Thủy quái mới được phát hiện.
Gần đây ở Ukraine, một số người đàn ông cung cấp loạt ảnh chụp lại quái vật có hình dáng bên ngoài giống như con ấu trùng ngoài hành tinh.

Theo như mô tả, sinh vật lạ kia có phần đuôi mỏng và dài, phần lưng còn có vỏ tròn. Khi nó lật người trở lại, dễ thấy dưới lớp vỏ có rất nhiều chân không ngừng cựa quậy. Kích thước cụ thể của thủy quái này còn chưa rõ.

Những người đi đánh cá phát hiện ra thủy quái ngay lập tức báo cho cơ quan địa phương biết.

Theo các chuyên gia, thủy quái này có thể là một trong những loại sinh vật lâu đời nhất sống tại kỷ Triat (cách đây 220 triệu năm), có khoảng 70 cặp chân (140 chân), mang của chúng nằm ở giữa các cặp chân.

Phát hiện thủy quái 140 chân gây hoang mang - ảnh 1 Phần đuôi của sinh vật lạ.
Phát hiện thủy quái 140 chân gây hoang mang - ảnh 2 Thủy quái có khoảng 140 chân, giống ấu trùng người ngoài hành tinh.

Thủy quái kia có thể sống trong tất cả các nguồn nước, bao gồm cả đầm lầy (ngoại trừ ở vùng châu Nam Cực). Đó là loại động vật ăn tạp, làm tổ trong lớp bùn lầy, ăn các loại ấu trùng và nòng nọc để sinh sống.

Là một trong những kẻ săn mồi đáng nể, nó có thể ăn tất cả các loại sinh vật nhỏ hơn, thậm chí nuốt chửng đồng loại. Kích thước của thủy quái này còn khiến mọi người ngạc nhiên. Trước khi đạt đến chuẩn nhất định thì mỗi ngày tốc độ tăng trưởng của chúng có thể lên tới 5 - 6 cm.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng