Phát hiện thuyền chở 22 thi thể trôi dạt trên biển

TPO - Thi thể của 21 phụ nữ và 1 người đàn ông vừa được phát hiện trên chiếc xuồng cao su trôi dạt gần bờ biển Libya, hãng tin Reuters đưa tin hôm 21/7.

Một xuồng cao su chở đầy người tị nạn được lực lượng cứu hộ Ý giải cứu hôm 19/7.
Một xuồng cao su chở đầy người tị nạn được lực lượng cứu hộ Ý giải cứu hôm 19/7.

Khoảng 10h sáng ngày 20/7, cơ quan bảo vệ bờ biển Ý nhận được cuộc gọi trình báo về việc phát hiện 2 xuồng chở đầy người di cư bị trôi dạt ở Địa Trung Hải. Cơ quan này đã cử tàu tuần tra của tổ chức nhân đạo Medecins Sans Frontieres (MSF) tới hiện trường.

Tàu đã giải cứu hai chiếc xuồng ở gần nhau, đưa được 209 người trong đó có 50 trẻ em tới nơi an toàn. Tuy nhiên lực lượng cứu hộ phát hiện 22 thi thể nằm trong một vũng nhiên liệu dưới đáy của chiếc xuồng thứ nhất.

“Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã xảy ra, nhưng họ phải chịu một cái chết rất khủng khiếp. Thật là một bi kịch”, ông Jens Pagotto, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn của MSF.

Những người may mắn sống sót hầu hết đến từ các nước Tây Phi như Nigeria và Guinea cùng các thi thể đã được đưa tới Sicily, Ý.

Chính quyền Ý cho biết, số lượng người di cư rời Libya tới châu ÂU trên những chiếc thuyền quá tải đang tăng vọt.

Tính từ đầu năm nay đến ngày 18/7, 79.862 người di cư đã tới Ý bằng đường biển. Khoảng 3.000 người đã chết hoặc mất tích trên Địa Trung Hải thời gian này, theo Tổ chức Di trú Quốc tế.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá