Phát hiện tiếng “ping” nghi của hộp đen máy bay QZ8501

TPO - Theo hãng tin Reuters, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã phát hiện tiếng “ping” trong nỗ lực tìm kiếm hộp đen chiếc máy bay Air Asia mất tích, số hiệu QZ8501.

Thi thể hành khách được trục vớt
Thi thể hành khách được trục vớt

Việc phát hiện tiếng “ping”, âm thanh có thể phát ra từ hộp đen QZ8501 mở ra hi vọng sớm tìm thấy hộp đen để điều tra vụ việc. Đây là một phát hiện đáng kể sau khi máy bay gặp nạn (28/12) trên vùng biển Java. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn chưa khẳng định các tiếng ping là của hộp đen QZ8501.

Santoso Sayoyo, môt nhà điều tra tại Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (Indonesia) cho hay, dường như hộp đen đã không còn nằm ở phần đuôi máy bay.

“Chúng tôi nhận được thông tin rằng đội tìm kiếm và cứu hộ đã phát hiện ra những tiếng ping, tuy nhiên, các thợ lặn cần phải xác nhận thêm. Thật không may, dường như, hộp đen đã rời khỏi phần đuôi. Nhưng các thợ lặn sẽ vẫn tiếp tục xác nhận vị trí của nó”, ông nói.

Theo Reuters, phần đuôi đã được phát hiện vào hôm 7/1, ở độ sâu khoảng 30m, cách vị trí cuối cùng nơi máy bay gặp nạn khoảng  30km.

Ngày 9/1, lực lượng cứu hộ Indonesia đang tiếp tục trục vớt phần đuôi. Trước đó, hộp đen QZ8501 được cho nằm ở phần đuôi máy bay. 

Thân nhân của các hành khách đang kêu gọi chính quyền làm việc nhanh chóng để tìm kiếm người thân. Tính tới nay, 46 thi thể đã được trục vớt. Gió mạnh và sóng lớn khiến công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp khó khăn rất nhiều.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Air Asia chở theo 162 gặn nạn trên vùng biển  Java ngày 28/12 khi đang trên lộ trình từ Surabaya tới Singapore. Tất cả mọi người đều thiệt mạng.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng