Phát hiện tín hiệu khớp với hộp đen MH370

TP - Một tàu của Úc vừa phát hiện các tín hiệu liên quan hộp đen của chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Thiết bị hiện đại của Mỹ nhằm phát hiện tiếng ping phát ra từ hộp đen MH370 đã được triển khai cùng với tàu của hải quân Úc.
Thiết bị hiện đại của Mỹ nhằm phát hiện tiếng ping phát ra từ hộp đen MH370 đã được triển khai cùng với tàu của hải quân Úc.

Tướng về hưu Úc Angus Houston, người đang chỉ huy chiến dịch tìm kiếm, gọi đây là “manh mối hứa hẹn nhất từ trước đến nay”. Nhưng ông Houston nói rằng, vẫn cần xác minh thêm vài ngày nữa trước khi ra kết luận cuối cùng.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein thông báo đã nhận được tin từ ông Houston và nói rằng ông “hy vọng một cách thận trọng là sẽ có tiến triển tốt trong vài ngày tới nếu không phải là vài giờ”.

Ông Houston cho biết, các tín hiệu được phát hiện nhờ máy xác định tín hiệu được đưa đến khu vực tìm kiếm. Tín hiệu đầu tiên được duy trì suốt 2 giờ 20 phút trước khi biến mất, còn tín hiệu thứ hai xuất hiện sau đó duy trì trong 13 phút. Cả hai tín hiệu phù hợp với tín hiệu từ thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi lại hội thoại trong buồng lái.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá