Phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay Yemen gặp nạn

TPO - Hôm qua, 5/7, các nhân viên điều tra vụ máy bay Yemen gặp nạn cho hay, họ đã phát hiện thấy một tín hiệu, được xác định phát ra từ hộp đen của chiếc máy bay Airbus 310 xấu số.

Đội điều tra Comoros, Pháp và Mỹ cho biết, tín hiệu của thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, hay còn gọi là hộp đen, được phát hiện khi họ đang tiến hành một cuộc dò tìm dưới biển.

Phát biểu trước báo giới sáng ngày 5/7, ông Ali Abdou Mohamed, người đứng đầu đội điều tra vụ máy bay Yemen gặp nạn nói:

“Các nhân viên thuộc Cục Điều tra Tai nạn của Pháp (BEA) đã phát hiện một tín hiệu từ hộp đen chiếc máy bay Airbus 310”.

Ít giờ sau đó, đại diện BEA cũng đưa ra công bố: “Tín hiệu từ hai hộp ghi dữ liệu đã được phát hiện vào buổi sáng ngày 5/7, trong cuộc tìm kiếm dưới biển nhằm định vị hộp đen chuyến bay IY 626”.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một thông tin chính thức nào được đưa ra nhằm giải thích nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ tai nạn máy bay thảm khốc hôm 30/6. Các chuyên gia có cùng quan điểm rằng, nếu hộp đen không được tìm thấy thì rất có thể nguyên nhân của vụ tai nạn trên sẽ mãi là một ẩn số.

Chiếc máy bay Airbus 310, chở 153 hành khách, có lộ trình dự kiến từ Yemen tới quân đảo Comoros, đã lao xuống Ấn Độ Dương hôm 30/6. Hàng khách duy nhất may mắn sống sót sau vụ tai nạn là một bé gái 14 tuổi.

Thu Thảo
Theo BBC/Skynews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá