Phát hiện túi tiền vàng cực lớn giấu trong đàn piano 100 năm tuổi

Một túi tiền xu vàng đã được phát hiện khi những người chỉnh âm đàn piano kiểm tra chiếc đàn cũ kỹ.

Số tiền xu vàng được phát hiện.
Số tiền xu vàng được phát hiện.

Chiếc đàn piano hơn 100 năm tuổi ở Shropshire (Anh) là nơi cất giấu túi xu vàng có từ những năm 1847-1915. Truyền thông địa phương dẫn lời một quan chức cho biết số vàng này có giá trị khổng lồ và có thể đã được tích trữ từ giữa Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Được biết, một đồng xu vàng của Anh trong thời kỳ từ 1817-1914 đến nay cũng có giá 200 bảng.

Nhân viên điều tra địa phương đã kêu gọi bất cứ ai có thông tin về số vàng này đến gặp các nhà chức trách trước ngày 20/4. Nếu cơ quan chức năng không thể tìm ra người thừa kế số vàng này thì chủ hiện tại của chiếc piano sẽ được nhận một phần tiền thưởng khi số đồng xu vàng được công bố là tài sản quốc gia.

Phát hiện túi tiền vàng cực lớn giấu trong đàn piano 100 năm tuổi - ảnh 1 Cây đàn piano - nơi phát hiện ra túi xu vàng.
Chủ chiếc đàn đã đem nó đi chỉnh âm vào cuối năm 2016 nhưng cũng không hề biết nhạc cụ cổ này lại chứa một kho báu giá trị.

Theo Daily Mail, chiếc đàn piano đã được bán cho người chủ đầu tiên vào năm 1906 tại Essex. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ đó đến năm 1983 (khi chiếc đàn được bán và đưa đến Shropshire) thì tung tích chủ chiếc đàn vẫn chưa được xác định. 

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng