Phát hiện viên kim cương trị giá 6 tỷ đồng trong bụng du khách

Ngày 12/9, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Cảnh sát ở Bangkok (Thái Lan) đã mất 12 phút để lấy một viên kim cương trị giá 10 triệu baht (tương đương khoảng 6,2 tỷ đồng) ra khỏi ruột già của một phụ nữ Trung Quốc tên Jiang Sulian, 30 tuổi.

Jiang Sulian được các cảnh sát dìu sau khi bác sĩ dùng kìm y tế gắp viên kim cương ra khỏi ruột già của cô.
Jiang Sulian được các cảnh sát dìu sau khi bác sĩ dùng kìm y tế gắp viên kim cương ra khỏi ruột già của cô.

Báo Bangkok Post ngày 13/9 đưa tin, vào ngày 10/9, Jiang Sulian và một người đàn ông He Ying (mang quốc tịch Trung Quốc) đã ghé Hội chợ triển lãm trang sức và đá quý tại huyện Pak Kret, tỉnh Nonthaburi.

Manthana Viyakaew, nhân viên bán hàng tại hội chợ cho biết cặp đôi này yêu cầu được xem viên kim cương 6 cara và hỏi giá. Cả hai cầm viên kim cương ngắm nghía trong chốc lát rồi gửi lại cho cô Manthana rồi bỏ đi.

Khi kiểm tra lại, cô Manthana tá hỏa vì phát hiện đây là viên kim cương giả. Viên kim cương thật đã bị cặp đôi đánh tráo. Cô lập tức báo cho ban tổ chức hội chợ. Camera giám sát cho thấy cặp đôi đã rời đi bằng xe taxi.

Cảnh sát thông báo sự việc cho các nhân viên hải quan sân bay và cung cấp cho họ hình ảnh của cặp đôi cắt từ băng hình của camera giám sát.

Khi bị thẩm vấn tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Jiang Sulian và He Ying phủ nhận ăn trộm kim cương. Tuy nhiên, Jiang Sulian hết đường chối cãi sau khi kết quả kiểm tra chụp X-ray tại bệnh viện cho thấy viên kim cương nằm trong ruột già của cô.

Các bác sĩ cho cô uống thuốc nhuận tràng để lấy kim cương bằng cách tự nhiên, nhưng sử dụng thuốc khiến cô mệt lả nên cô chấp nhận để bác sĩ dùng kìm y tế để gắp viên kim cương ra.

Cảnh sát cho biết cô Jiang Sulian sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện cho đến khi khỏe hẳn trước khi bị đưa vào trại tạm giam. Cảnh sát cũng đang xin lệnh của tòa để bắt tạm giam người đồng phạm He Ying.

Theo An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá