Mỹ:

Phát hiện vụ bắt cóc trẻ sơ sinh cách đây 18 năm qua ADN

TPO - Bị đánh cắp từ bệnh viện chỉ vài giờ sau khi chào đời, một thiếu nữ ở Mỹ vẫn ngỡ kẻ bắt cóc mình là mẹ ruột suốt 18 năm trời. Chỉ cho đến khi kết quả ADN xác nhận, cô là nạn nhân của vụ bắt cóc gần hai thập kỉ trước.

Bé Kamiyah Mobley lúc bị bắt cóc (trái) và nghi phạm  Gloria Williams.
Bé Kamiyah Mobley lúc bị bắt cóc (trái) và nghi phạm Gloria Williams.

Ngày 13/1, Cảnh sát thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida, Mỹ, đã tổ chức một cuộc họp báo để tuyên bố kết quả điều tra về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh cách đây 18 năm.

Cụ thể, vào tháng 7/1998, bé gái Kamiyah Mobley bị bắt cóc khỏi một bệnh viện ở Florida chỉ vài giờ sau khi chào đời bởi một phụ nữ mặc đồ y tá. Cảnh sát thời điểm đó đã mở cuộc điều tra diện rộng nhưng không thành.

Mãi đến trong tuần này, kết quả ADN xác nhận, thiếu nữ 18 tuổi ở Walterboro, South Carolina, chính là nạn nhân Kamiyah Mobley của vụ bắt cóc gần hai thập kỉ trước.

Đồng thời, cảnh sát cũng bắt giữ nữ nghi phạm Gloria Williams (51 tuổi), người mà bấy lâu nay Mobley vẫn gọi là “mẹ”. Williams sẽ bị dẫn độ về Florida với các cáo buộc bắt cóc, tước đoạt quyền nuôi dưỡng con và sử dụng giấy tờ giả mạo đối với Mobley.

Cảnh sát trưởng Jacksonville, Mike Williams, cho biết, Mobley có sức khỏe tốt, nhưng vẫn còn sốc sau khi biết được sự thật về thân thế. Phía cảnh sát từ chối tiết lộ danh tính được Mobley sử dụng suốt 18 năm qua.

Theo Joseph Jenkins, một người hàng xóm của Gloria Williams, Mobley và người mẹ giả mạo sống với nhau hòa thuận. “Cô gái không bị lạm dụng hay gặp rắc rối nào. Tuy vậy, cô ấy đã bị lừa dối trong 18 năm qua”, Jenkins nói.

Hiện tại, Kamiyah Mobley đã lần đầu nói chuyện với gia đình thật sự ở Jacksonville qua cuộc gọi video và chờ ngày hội ngộ.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá