Phát hiện xác chết 30 năm trong ngôi biệt thự cổ Paris

TPO - Công việc sửa chữa ngôi biệt thự bỏ hoang trị giá 35 triệu Euro đã phải tạm dừng sau khi phát hiện ra một xác chết đã bị phân hủy dưới tầng hầm của một trong những ngôi biệt thự quý giá nhất tại Paris, Pháp.

Ngôi biệt thự cổ ở trung tâm Paris, nơi phát hiện một xác chết đã bị phân hủy hơn 30 năm
Ngôi biệt thự cổ ở trung tâm Paris, nơi phát hiện một xác chết đã bị phân hủy hơn 30 năm

Ngôi biệt thự này chỉ cách tư gia của thủ tướng Pháp vài bước chân và nằm ngay đằng sau ngôi nhà của nhà tạo mẫu nổi tiếng Yves Saint Laurent. Đây là khu biệt thự rộng lớn nằm ở ngay trung tâm thủ đô Paris nhưng đã từng bị bỏ hoang hơn 30 năm qua.

Tờ Le Monde cho biết, ngôi biệt thự với vườn cây tao nhã này đã bị bỏ không từ giữa những năm 1980 và hiện giờ cỏ mọc um tùm.

Ngôi biệt thự này đã từng là niềm mơ ước của giới buôn bất động sản và nó được mệnh danh là bất động sản tráng lệ cuối cùng của thủ đô Paris.

Cuối cùng ngôi biệt thự này đã được bán đấu giá vào tháng 1 năm nay, một công ty Hà Lan đã mua được nó sau 15 phút đấu giá. Người mua nó là Jean Bernard Lafonta với giá 35,1 triệu euro, gấp sáu lần so với giá khởi điểm.

Lafonta, cựu giám đốc của công ty đầu tư Wendel của Pháp, bắt đầu cho tiến hành cải tạo ngôi biệt thự từ hồi tháng 2 và tuân thủ nghiêm ngặt công tác bảo tồn. Tuy nhiên khi các công nhân tiến hành khảo sát ngôi biệt thử thì phát hiện ra xác chết này. Mọi người đều bị sốc khi biết rằng xác chết này đã tồn tại ở đây khá lâu mà không ai biết.

Tờ Le Monde cũng cho biết thêm, thương tích trên xác chết này cũng như các mảnh xương gãy và vết dao chém đã khiến cảnh sát mở một cuộc điều tra về vụ giết người.

Các giấy tớ được tìm thấy trong thì thế này cho phép nhà chức trách nhận dạng ông là Piere Renaud và cái chết của ông xảy ra hơn 30 năm trước. 

 Tuy nhiên không rõ là người đàn ông này chết trong ngôi biệt thự này hay bị vứt xác vào.

The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng