Phát hiện giếng chứa xác hài nhi gái trong bệnh viện

TPO - Dưới một cái giếng trong khuôn viên của bệnh viện phụ sản tại thủ đô New Delhi - Ấn Độ, cảnh sát vừa phát hiện ra nhiều xác thai nhi. Đó là những hài nhi đã không được sinh ra và tất cả đều là bé gái.

Một trong những nguyên nhân sâu xa của hiện tượng trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ là của hồi môn cho con gái khi về nhà chồng trở thành một gánh nặng cho cha mẹ cô dâu.  Ảnh minh họa (Welt) 
Hiện cảnh sát đang tập trung sự nghi ngờ vào một tên lang băm của bệnh viện này.           

Báo chí Ấn Độ đã đưa tin vào thứ 6 tuần qua như sau: Đó là một phát hiện kinh hoàng! Dưới một cái giếng nằm trong địa phận của bệnh viện phụ sản ở thủ đô New Delhi, cảnh sát đã phát hiện một lượng lớn xương và hộp sọ đã bị đốt nham nhở của các hài nhi gái. Các nhà chức trách đã cho biết rằng: Các bào thai này đã bị loại bỏ sau khi có kết quả xét nghiệm giới tính.

Tên lang băm chuyên làm công việc nạo phá thai cuả bệnh viện này cùng với sự trợ giúp đắc lực của máy siêu âm đã tiết lộ giới tính của các thai nhi và cái điều khủng khiếp đã xảy ra ….

Theo cảnh sát cho hay thì: Cái giếng có chiều sâu 10m được đào rất kín đáo bên cạnh một toà nhà, nó được thông với nhà vệ sinh bằng một đường ống. Có lẽ các hài nhi đã được cho vào bồn cầu rồi giật nước để trôi xuống giếng. Hiện các chuyên gia vẫn đang tìm kiếm trong lớp bùn dưới đáy giếng xem có còn chút thi thể nào nữa hay không.

Trong các gia đình ở Ấn Độ thì con trai luôn được quí trọng hơn là con gái. Trong nhóm trẻ em từ 0 đến 6 tuổi ở thủ đô New Delhi thì tỷ lệ giữa bé trai và bé gái hiện nay là: 1000/868.

Một trong những nguyên nhân sâu xa của hiện tượng trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ là của hồi môn cho con gái khi về nhà chồng thực sự đã và đang trở thành một gánh nặng cho cha mẹ cô dâu.        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá