Phát hoảng với 'ống trượt tử thần' giữa trung tâm thương mại

Với đường xoắn ốc cao tương đương với 5 tầng, ống trượt nằm ngay trong trung tâm thương mại ở Thượng Hải được biết tới với tên gọi “ống trượt tử thần”. Không phải ai cũng đủ “tinh thần thép” để một lần thử sức.

Ống trượt trong trung tâm thương mại có hình rồng cuốn.
Ống trượt trong trung tâm thương mại có hình rồng cuốn.

“Với chiều dài hơn 60m, độ cao tương đương với 5 tầng lầu, chỉ cần 16 giây, du khách sẽ đi từ tầng 5 xuống tầng 1” – đây là những lời miêu tả về ống trượt kỳ lạ nằm giữa trung tâm thương mại Printemps ở khu vực Phố Đông thuộc thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Ống trượt còn được gọi với cái tên “Dragon Slide” mang hình dáng xoắn ốc như rồng cuốn, thiết kế chạy thẳng từ tầng 5 xuống tầng 1. Đây cũng là nơi yêu thích của những vị khách mê cảm giác mạnh.

Phát hoảng với 'ống trượt tử thần' giữa trung tâm thương mại - ảnh 1 Khách hàng cho chân vào túi trượt để tránh bị chày xước.

Dù đường ống mở cửa miễn phí để các khách hàng được trải nghiệm, nhưng hiện tại trong thời gian đầu, ống trượt chỉ phục vụ khách VIP. Tránh bị bầm tím hay các vết xước có thể xảy ra trong quá trình trượt, mỗi du khách sẽ bọc kín chân tay trong một chiếc túi.

Phát hoảng với 'ống trượt tử thần' giữa trung tâm thương mại - ảnh 2 Hiện tại chỉ có khách hàng VIP của trung tâm mới được trải nghiệm cảm giác này. Thời gian tới, ống trượt sẽ mở cửa miễn phí cho mọi khách hàng.

Một khách nam vừa thử sức mình trong ống trượt bày tỏ cảm xúc: “Khi trượt xuống, tôi thực sự rất sợ hãi. Tôi thấy tay mình có cảm giác tê. Không hiểu nếu trẻ nhỏ trượt trong đường ống sẽ thấy ra sao?”

Phát hoảng với 'ống trượt tử thần' giữa trung tâm thương mại - ảnh 3 Cận cảnh ống trượt khổng lồ.

Một số hành khách bày tỏ sự hoài nghi về mức độ an toàn của ống trượt. Thậm chí có người cho rằng “nếu không may chết trong đó, chắc phải mất thời gian khá lâu họ mới thấy xác của bạn”.

Tuy vậy, mặc những lời bình luận trái chiều, đại diện của trung tâm thương mại Printemps cho hay, ống trượt đảm bảo an toàn. “Muốn tránh tình trạng tắc nghẽn trong thang máy, bạn có thể trải nghiệm với ống trượt khổng lồ. Chỉ mất 16 giây di chuyển từ tầng 5 xuống tầng 1”, người đại diện của Printemps chia sẻ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá