Phát ngôn viên Nhà Trắng Scott McClellan từ chức

Ông Scott McClellan vừa tuyên bố rời khỏi chức vụ phát ngôn viên Nhà Trắng giữa thời điểm Tổng thống Mỹ George W. Bush đang tiến hành một số thay đổi trong đội ngũ nhân sự cấp cao.

Ông Scott McClellan bắt tay Tổng thống Bush sau khi tuyên bố quyết định từ chức.
"Sẽ rất khó để thay thế Scott nhưng... ông đã đưa ra quyết định và tôi đã chấp nhận", ông Bush nói.

McClellan đã giữ vị trí phát ngôn viên Nhà Trắng gần 3 năm. Phát biểu cùng với Tổng thống, ông McClellan, 38 tuổi, nói ông đang hướng tới chương tiếp theo trong cuộc đời của mình.

"Nhà Trắng đang trong quá trình chuyển đổi. Sự thay đổi có thể rất ích lợi và đây là vị trí tốt và thời điểm thích hợp để giúp mang lại sự thay đổi đó", McClellan nói.

Tổng Bush cho biết, McClellan đã có "một nhiệm vụ đầy thử thách" và ông đã thực hiện với tất cả sự ưu tú và tính chính trực của mình. "Một ngày nào đó, ông ấy và tôi sẽ cùng ngồi yên bình ở Texas, nói về những ngày tuyệt vời đã qua", ông chủ Nhà Trắng nói.

Hiện chưa có lời bình luận nào từ Nhà Trắng về người sẽ kế nhiệm McClellan.

McClellan có quyết định từ chức vài ngày sau khi Joshua Bolten nhậm chức Chánh văn phòng Nhà Trắng. Tại cuộc họp đầu tiên ở chức vụ mới, Joshua Bolten nhấn mạnh sẽ có thêm nhiều sự thay đổi nữa và cho biết, những ai đang suy tính việc rời nhiệm trước khi năm nay kết thúc nên ra đi từ ngay từ bây giờ.

Trong một sự thay đổi khác, cố vấn chính sách Karl Rove của Tổng thống Bush sẽ từ bỏ vai trò của mình để tập trung vào cuộc bầu cử giữa tháng 11 tới. Người lên thay Rove là Joel Kaplan, phó Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng.

Mới đây, Tổng thống Bush đã chọn Đại diện Thương mại Rob Portman làm Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng.

Theo phóng viên Adam Brooks ở Washington, nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đã lên tiếng yêu cầu cải tổ đội ngũ nhân sự trong Nhà Trắng từ cách nay vài tháng. Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đã giảm xuống mức thấp chưa từng có trong khi tình hình ở Iraq và giá dầu leo thang vẫn tiếp tục phủ bóng đen xuống vị trí của ông Bush.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá