Phạt roi vì yêu... trên xe hơi

TP - Toà án Hồi giáo Malaysia vừa mở phiên toà xét xử và ra phán quyết áp dụng hình phạt đánh roi đối với một cặp tình nhân vì tội định quan hệ tình dục trước khi kết hôn với địa điểm lựa chọn là...trên xe hơi.

Mohamad Shahrin Abdul Majid đối mặt với hình phạt quất roi
Theo báo chí địa phương thì cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ một cặp trai gái trên một ô tô đang đậu trong bãi đỗ xe trước cửa một toà nhà văn phòng. Chàng trai tên là Mohamad Shahrin Abdul Majid, 29 tuổi, còn cô gái là Nadiah Najat Hussin, 24 tuổi trong tình trạng cả hai chỉ vận “nội y”. Cả hai đều thừa nhận định tranh thủ “yêu” nhau trên xe hơi.

Phát biểu trước toà, luật sư của cặp tình nhân này cho biết họ dự định làm lễ cưới trong thời gian sắp tới. Vì vậy họ dự định kháng cáo, không chấp nhận hình phạt bị quất roi. Tuy nhiên, toà án cho rằng, chưa kết hôn thì không  được phép quan hệ tình ái.

Căn cứ theo luật Hồi giáo, viên chánh án chủ trì phiên toà đã ra phán quyết phạt mỗi người 3 năm tù giam cộng thêm hình phạt phụ là mỗi người bị phạt 6 roi và nộp phạt 5 ngàn Ringit. Toà án cũng yêu cầu phụ huynh của hai bên gặp nhau và bàn chuyện cưới xin cho họ ngay sau khi tháng ăn chay (Ramadan) kết thúc.

Thu Hoa
(Theo Sohu)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá