Phe Áo đỏ ở Thái Lan đòi yêu sách mới

TP - Ngày 10-5, những người biểu tình áo đỏ chống chính phủ ở Bangkok, Thái Lan, cho biết, họ chấp nhận thời gian biểu của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 14 - 9 tới, nhưng lại nêu yêu sách mới.

Một trong những yêu sách mới của phe Áo đỏ là Thủ tướng Abhisit và Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban phải đối mặt với bản án hình sự với cáo buộc gây ra bạo lực đẫm máu trên đường phố Bangkok vừa qua khiến 29 người thiệt mạng.

Phe Áo đỏ cho biết, nếu hai nhà lãnh đạo này không bị truy tố, họ tiếp tục chiếm giữ khu trung tâm tài chính thương mại Bangkok.

Lãnh tụ phe Áo đỏ Nattawut Saikua nói trên loa phóng thanh trước đám đông biểu tình rằng vào đúng ngày Phó Thủ tướng Suthep nộp mình cho cảnh sát thì phe Áo đỏ sẽ giải tán khỏi căn cứ của họ ở Bangkok.

Yêu sách trên đây của phe Áo đỏ được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Abhisit yêu cầu phe Áo đỏ giải tán sau hai tháng biểu tình và chiếm giữ khu trung tâm thương mại ở thủ đô Thái Lan. Những người biểu tình luôn cho rằng Thủ tướng Abhisit lên cầm quyền một cách bất hợp pháp.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá